Hướng dẫn làm thịt bò xào khổ qua cho buổi tối thêm ngon, Thịt bò xào Mướp đắng không còn là món ăn xa lạ với nhiều gia đình với thịt bò mềm ỉu, đậm khẩu vị, giàu hương thơm ăn chung với khổ qua đắng. Bò xào khổ qua với quả khổ qua là thực phẩm có công dụng làm mát cơ thể, xào cùng thịt bò giàu đạm và dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu quả khổ qua xào thịt bò:

  • Thịt thăn bò: 200gr
  • Khổ qua: bốn quả
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Ớt: 1 quả
  • hành lá: ba cây
  • hạt nêm, muối tinh, đường cát, tiêu bột nát dập nát, dầu hào, nước tương và dầu ăn.
    Cách làm thịt bò xào khổ qua ngon mát giúp giải nhiệt ngày hè

    khổ qua và thịt bò là Các nguyên liệu chính cần có

các sơ chế Các nguyên liệu như sau:

tỏi khô bóc vỏ, đem đi rửa thật sạch sau đó mang khẽ bầm và băm nhỏ. Thịt thăn bò rửa cho thật sạch, để ráo. Sau đó, chúng ta tẩm ướp thịt bò với một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng nhỏ hột tiêu xay gõ dập nát, 1 thìa tỏi khô băm nhỏ, 1 muỗng nhỏ dầu ăn và 1 muỗng nước tương. Tất cả trộn cho thật đều và để độ 15 phút thả thịt thấm vị.

Cách làm thịt bò xào khổ qua ngon mát giúp giải nhiệt ngày hè

khổ qua mua về rửa sạch, khoét quăng ruột rồi mang bổ thành miếng nhỏ, để riêng. Hành lá làm sạch, rửa kỹ sau đó mang thái khúc nhỏ, để riêng. Ớt hiểm rửa sạch sẽ, bổ thành lát mỏng, để riêng.

cách nấu thịt bò xào quả khổ qua như sau:

bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho dầu ăn và tỏi băm nhỏ vào chiên thơm. Khi tỏi có mùi hương dứa, chúng mình cho thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào đảo cho chín tái. Rồi, trút lên đĩa, để riêng.

Cách làm thịt bò xào khổ qua ngon mát giúp giải nhiệt ngày hè

Xào thịt bò cho chín tái và sẽ cho ra đĩa

Cũng dùng chảo này, rót dầu ăn và quả khổ qua đã chặt miếng vào xào cho chín. Khi quả khổ qua hơi seo lại, chúng mình nếm thêm chút hạt nêm, chút đường cát và chút muối iod vào cùng. Trộn đều tay cho khổ qua thấm vị. Rồi, các bạn đổ thịt bò chín tái vào xào cùng. Nấu thêm độ 2 – ba phút và đảo đều tay cho toàn bộ ngấm được gia vị. Rồi, cho cây hành hoa đã thái thành từng khúc vào, đảo sơ rồi tắt bếp.

Cách làm thịt bò xào khổ qua ngon mát giúp giải nhiệt ngày hè

quả khổ qua xào bò độ 2 – 3 ph cho ngấm vị là được.

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến làm bò xào khổ qua khó cưỡng lại được.

Chia sẻ lên facebook