Hướng dẫn làm thịt bò xào cần tây ớt chuông ngon tuyệt cú mèo. Thịt bò xào cần tây, từ lâu đã trở thành món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm của gia đình người Việt. Với cách làm đơn giản gọn, cùng Nguyên vật liệu dễ dàng là bạn đã có ngay món ăn ngon sau đó đấy nhe. Cách xào thịt bò với cần tây làm sao bỏ thịt theo lớp bò mềm nhỏ vừa ăn, không dai, cần tây giòn ngọt ngấm vị thì không phải ai cũng biết. Hãy để mình chia sẻ bí kíp cho bạn liền.

Nguyên liệu:

cho đến 3 lạng thịt bò

– một quả ớt hiểm chuông đỏ

đến một nắm cần tây

đến Gia vị: tỏi, gừng, hạt nêm, dầu ăn hào, mì chính, nước mắm…

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua miếng tươi rói, mang về xắt mỏng và nhớ cắt ngang thớ đổ thịt bò không bị dai nha. Rồi cho bột nêm, dầu hào, nước mắm, và một thìa café dầu ăn để ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2: trong quá trình đợi thịt bò thấm đều gia vị, chúng mình sẽ đi cắt ớt sừng chuông và cần tây. Lưu ý khi mua ớt sừng trong siêu thị nhớ lựa trái chắc chắn tay để đảm bảo khi xào với thịt bò, ớt sừng vẫn còn độ tươi, sần sật ngọt he chúng mình.

Bước 3: xếp 1 ít dầu vào trong chảo, chờ khi dầu nóng lên cho chỗ tỏi khô vừa băm nhỏ vào phi. Sau khi tỏi ngả sang màu vàng, dậy hương dứa thì trút tất cả thịt bò vừa ướp gia vị và đảo đều tay. Đến khi thịt bò hơi tái thì chúng mình cho nốt phần ớt chuông và cần tây vào xào cùng.

Lưu ý: trong khi xào nhớ bật lửa to và đảo đều tay đến khi thịt bò tái chín là được, và vẫn còn giữ được chừng mềm, ngọt. Chớ nên xào quá lâu như vậy thịt bò sẽ bị khô và dai.

Bước 4: Khi gần xào thịt bò xong chúng ta có thể rắc lên chút xíu tiêu rang xay để thêm vị cay cay của món ăn phụ phần lôi cuốn nhé. Cuối cùng bạn bới thịt bò lên dĩa và thưởng thức thôi nào.

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò xào cần tây ngon đơn giản chống ngán cho gia đình bạn.

Chia sẻ lên facebook